Học lái xe ô tô b2 tại Thủ Đức làm thế nào để bắt đầu?

Những năm gần đây, việc học bằng lái xe ô tô b2 tại Thủ Đức gia tăng đáng kể. Sự phát triển của nền kinh tế đã giúp cho chất lượng cuộc sống được nâng lên. Trong đó, việc sở hữu riêng cho mình một chiếc xe hơi đã trở nên dễ thở hơn so với trước đây. Chính vì thế, việc học bằng lái xe b2 đã trở thành trào lưu và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vậy làm thế nào để bắt đầu học bằng lái xe b2? Hãy cùng tìm hiểu về việc học lái xe b2 trong nội dung bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của việc học lái xe ô tô B2

Việc học bằng lái xe hạng b2 đã và đang là kĩ năng cần có mà nhiều người lựa chọn. Chỉ cần trên 18 tuổi và có sức khoẻ cũng như đạt được những yêu cầu của bộ GTVT quy định là bạn có thể tham gia học. Hiện nay, việc học bằng lái b2 không quá khó cũng như không quá dễ. Chỉ cần tập trung và chăm chỉ, bạn sẽ dễ dàng vượt qua kì thi để có được tấm bằng như mong muốn.

Học lái xe ô tô b2 tại Thủ Đức
Nhu cầu học bằng lái xe ngày càng nhiều

Không phân biệt, giới tính của bạn là nam hay nữ. Bạn có tôn giáo, tài chính hay trình độ như thế nào? Việc đăng ký học b2 cũng sẽ diễn ra theo quy trình giống nhau. Chính vì thế, việc học bằng lái xe b2 không chỉ là vấn đề mà các cánh mày râu quan tâm mà các chị em phụ nữ cũng là đối tượng tham gia các khoá học này.

Cơ sở hạ tầng đường sá của nước ta ngày càng phát triển. Người dân có thể dễ dàng sở hữu riêng cho mình một chiếc xe hơi để di chuyển. Các ngành nghề về giao thông vận tải, du lịch cũng đòi hỏi nguồn nhân lực tài xế nhiều hơn. Chính những lý do này đã thúc đẩy việc học bằng lái xe ô tô trở thành kỹ năng cần thiết và được nhiều người lựa chọn để trang bị cho bản thân.

Học lái xe ô tô B2 tại Thủ Đức mang lại gì?

Một khoá học bằng lái xe không chỉ đơn thuần chỉ đến học rồi về là có bằng. Mà học viên khi đăng ký học còn phải tốn một khoản chi phí. Cùng với đó là thời gian học tập cũng kéo dài từ 3- 4.5 tháng. Tuỳ theo khả năng của mỗi cá nhân mà thời gian học sẽ khác nhau. Vậy đầu tư vào những khoá học bằng lái xe ô tô để làm gì? Việc bỏ thời gian, tiền bạc và công sức vào việc có bằng lái là có nên hay không?

Khi là chủ nhân của một chiếc xe ô tô, bạn không nhất thiết là người trực tiếp sử dụng. Thế nhưng nếu bỏ tiền ra để thuê một tài xế riêng thì bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí. Việc di chuyển bằng xe hơi của bạn cũng sẽ phải phụ thuộc vào tài xế đó. Do đó, hầu hết những ai khi chuẩn bị mua ô tô cũng đều đi học bằng lái. Việc tự lái chiếc xe ô tô của mình cũng sẽ mang lại cảm giác thoải mái và tự do hơn. Bên cạnh đó, nếu chưa có xe mà bạn đã có bằng lái ô tô b2 tại Thủ Đức. Bạn có thể thuê xe để chạy khi cần. Hoặc kiếm sống bằng nghề tài xế lái xe thuê.

Học lái xe ô tô b2 tại Thủ Đức
Lợi ích của việc học lái b2 là gì?

Việc có bằng lái xe b2 sẽ mang đến cho bạn sự tư do và linh hoạt. Việc di chuyển sẽ tiết kiệm hơn về chi phí và thời gian. Bên cạnh đó, khi học bằng lái, bạn còn được trang bị những kiến thức về việc lưu thông trên đường. Từ đó có thể hiểu và chạy xe an toàn hơn. Ngoài ra, các khoá học bằng lái xe b2 còn hướng dẫn bạn những điều cơ bản khi sử dụng xe hơi. Điều này, sẽ giúp bạn chăm sóc tốt con xe hơi của mình cũng như có thể sử dụng xe an toàn, hiệu quả.

Làm thế nào để đăng ký học lái xe ô tô tại Thủ Đức?

Học bằng lái xe ô tô b2 tại Thủ Đức là từ khoá nhận được nhiều lượt tìm kiếm. Các trung tâm đào tạo dạy lái xe sẽ là nơi mà bạn đến để đăng ký học bằng lái. Hiện nay, bạn có thể đăng ký online thông qua các trang mạng xã hội hoặc website. Những thông tin về lịch khai giảng, nội dung học, chi phí,… luôn được cập nhật rõ ràng và đầy đủ. Chỉ với một cái click chuột, bạn sẽ có thể đăng ký học bằng lái ngay. Sau đó, thanh toán online hoặc đến các trung tâm để nộp các giấy tờ cần thiết.

Học lái xe ô tô b2 tại Thủ Đức
Cách đăng ký học bằng lái b2 tại Thủ Đức

Cách đăng ký học bằng b2 phổ biến và bạn nên làm nhất là đến trưc tiếp các văn phòng đại diện để đăng ký. Tại đây, các tư vấn viên sẽ hướng dẫn và tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết về việc học bằng lái. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo và hiểu về nơi đăng ký học bằng lái. Từ đó có được sự lựa chọn phù hợp. Học bằng lái xe b2 hiện nay là nhu cầu của rất nhiều người. Chính vì thế, có nhiều kẻ gian lợi dụng để trục lợi hoặc lừa đảo người học. Việc tìm kiếm những nơi đào tạo dạy bằng lái uy tín để “chọn mặt gửi vàng” là việc làm rất cần thiết mà bạn nên thực hiện khi có ý định đăng ký học bằng lái xe ô tô.

Quy trình học bằng lái xe ô tô B2 tại Thủ Đức

Khi có ý muốn học bằng lái xe, bạn nên làm theo gợi ý ở phần trên của bài viết. Sau đó hãy làm theo những bước sau:

Nộp hồ sơ đăng ký học bằng lái b2

Đầu tiên, bạn nên xem qua lịch khai giảng của trung tâm. Lựa chọn khoá học phù hợp và đến trung tâm để nộp hồ sơ đăng ký. Những giấy tờ cần có để đăng ký học bằng lái xe hạng b2 bao gồm:

  • 01 đơn đăng ký học lái xe ô tô B2 (tại trung tâm đã có mẫu đơn này)
  • Giấy khám sức khỏe
  • 02 CCCD photo
  • 10 hình 3×4

Chương trình đào tạo bằng lái xe ô tô B2

Theo bộ GTVT, học viên tham gia học bằng lái xe hạng B2 sẽ đạt được những nội dung sau. Khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp, học viên mới có thể đăng ký thi sát hạch bằng lái xe ô tô b2 để có được giấy phép lái xe. Quy trình đào tạo bằng b2:

Giai Đoạn 1: Học Lý Thuyết + Mô Phỏng: gồm 16 buổi. Học viên sẽ được trang bị những kiến thức về 600 câu trong bộ đề và 120 tình huống nguy hiểm. Học viên

Giai Đoạn 2: Thực Hành Căn Bản: Gồm 4 giờ cho mỗi học viên. Hướng dẫn sử dụng xe và trang bị những kiến thức lái xe cơ bản.

Giai Đoạn 3: Học DAT & Cabin: gồm 24 giờ học thực hành trên xe gắn thiết bị DAT. Mỗi học viên thực hành cabin 3 giờ. Học 4 giờ xe tự động và 4 giờ buổi tối. Học viên phải lái xe đường trường đủ 810km.

Giai Đoạn 4: Học Sa Hình Và Kết Thúc: gồm 6 giờ lái xe đường trường kết hợp sa hình. Học viên sẽ được chạy làm quen với 11 bài sa hình để thi đạt được điểm cao.

Thi sát hạch bằng lái b2

Học lái xe ô tô b2 tại Thủ Đức
Nội dung thi sa hình sát hạch bằng lái b2

Bạn muốn có được lấy phép lái xe hạng b2 ngoài vượt qua kì thi tốt nghiệp. Bạn phải đăng ký và thi sát hạch bằng lái b2. Nội dung phần thi này sẽ bao gồm:

  • Thi sát hạch lý thuyết
  • Thi thực hành lái xe với mô hình mô phỏng lái xe 3D
  • Thi sát hạch 11 bài lái xe trên sa hình
  • Thi sát hạch thực hành lái xe trên đường trường

Mỗi phần thi sẽ có những yêu cầu khác nhau để học viên chứng tỏ được kiến thức và năng lực cầm tay lái của mình. Trong đó, việc thi lý thuyết. học viên phải vượt qua phần thi với những câu hỏi nằm trong phạm vi điểm liệt. Những câu này, bắt buộc với đúng, nếu không sẽ bị đánh rớt và thi lại. Riêng phần thi sa hình luôn là phần thi được đánh giá “khó nhằn” với nhiều học viên. Tuy nhiên, khi ôn tập tại các trung tâm đào tạo uy tín và cộng với sự chăm chỉ, siêng năng của bạn. Chắc chắn sẽ không hề khó khăn mà bạn có thể tự tin vượt qua kì thi một cách thuận lợi.

Lời khuyên học bằng lái xe ô tô B2

Điều quan trọng và đóng vai trò quyết định nhất đến việc học bằng lái là bạn cần chọn trung tâm đào tạo uy tín. Trên thị truờng hiện nay có rất nhiều văn phòng tuyển sinh dạy bằng lái không có giấy phép. Bên cạnh đó là bảng giá học phí rẻ bèo để thu hút, lừa đảo học viên. Như đã đề cập ở nội dung trên của bài viết. Chương trình học bằng lái xe b2 gồm có khá nhiều yêu cầu. Việc học bằng lái chỉ với mức phí vài triệu là điều không thể nào diễn ra. Nếu có thì cũng là chiêu trò tinh vi, sau khi vào học sẽ phải đóng thêm những khoản phí phụ thu khác. Chính vì thế, khi có ý định học, bạn nên chọn những nơi uy tín để tránh những vấn đề không hay sẽ diễn ra.

Học lái xe ô tô b2 tại Thủ Đức
Những lưu ý khi học bằng lái b2

Khi lựa chọn nơi để học bằng lái xe, bạn cũng cần lưu ý về lịch khai giảng, giờ học của trung tâm. Địa điểm học lý thuyết, thực hành, địa điểm đón học viên,… có phù hợp với bạn hay không? Điều này sẽ tránh mất thêm thời gian, chi phí nếu bạn lựa chọn những trung tâm ở quá xa nơi mà bạn đang ở. Một điều nữa là hãy tham khảo những người đã học hoặc tìm hiểu trên mạng về những trung tâm hoặc thầy cô dạy lái xe có tâm để có sự lựa chọn phù hợp.

Địa chỉ dạy bằng lái xe ô tô B2 tại Thủ Đức

Trên địa bàn Thủ Đức hay còn được gọi là Thành Phố Thủ Đức có rất nhiều nơi nhận đăng ký học bằng lái xe b2. Trường đào tạo lái xe ô tô Sài Gòn Tourist là một trong những địa chỉ uy tín, lâu đời được nhiều học viên lựa chọn. Đến với Sài Gòn Tourist, bạn có thể đăng ký học bằng lái B1, B2, C, học nâng hạng bằng lái,…. Trung tâm có quy mô rộng lớn, thường xuyên khai giảng các lớp học bằng lái để đáp ứng nhu cầu của người học.

Học lái xe ô tô b2 tại Thủ Đức
Trường đào tạo lái xe Sài Gòn Tourist là nơi dạy lái xe ô tô b2 tại Thủ Đức

Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn Tourist có chương trình học lái xe b2 được thiết kế theo đúng quy định của bộ GTVT. Nội dung học được truyền đạt bởi những giảng viên có trình độ, chuyên môn cao. Với nhiều năm giảng dạy và đã có kinh nghiệm chuyên sâu trong việc thực hành lái xe. Đến với trường dạy lái Sài Gòn Tourist, bạn còn được hỗ trợ mức học phí học lái xe hợp lý. Trung tâm luôn có những gói học lái xe trọn gói với mức phí tốt nhất, được chia thành nhiều giai đoạn đóng. Nhằm giải quyết vấn đề chi phí cho học viên khi có mong muốn học bằng lái b2.

Mỗi năm, trung tâm dạy lái xe Sài Gòn Tourist đã và đang tiếp nhận hơn 1000 bộ hồ sơ thi bằng lái. Sài Gòn Tourist là địa chỉ uy tín được đông đảo người dân ở khu vực Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh lựa chọn. Khi chọn trường Sài Gòn Tourist, khách hàng hoàn toàn an tâm về việc học lái xe. Hãy đến với trường đào tạo lái xe Sài Gòn Tourist đăng ký ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi khi đăng ký trọn gói nhé!

Những câu hỏi khi học lái xe ô tô b2 tại Thủ Đức

1. Thời gian bảo lưu hồ sơ tại trung tâm

Đối với học viên đã hoàn thành chạy DAT 810 km, thời gian học viên được bảo lưu hồ sơ là 1 năm. Thời gian bảo lưu hồ sơ là 6 tháng đối với trường hợp học viên chưa hoàn thành chạy DAT.

2. Học bằng B2 được lái những loại xe nào? 

Có thể hiểu đơn giản rằng bằng B2 chính là bằng B1 nâng cao. Tức là người tham gia giao thông có thể lái xe số tự động, xe số sàn, xe ô tô tải dưới 3,5 tấn. Không chỉ vậy, người sở hữu bằng B2 được phép kinh doanh vận tải, hành nghề lái xe như lái xe taxi, xe tải nhỏ, xe bán tải, xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi trong khi bằng B1 thì không.

3. Bằng lái hạng B2 có giá trị trong bao lâu?

Thời hạn của bằng lái xe hạng B2 tính từ ngày được cấp là 10 năm .

4. Thời gian học bằng lái xe ô tô b2 tại Thủ Đức là bao lâu?

Tuỳ theo khả năng và năng lực của mỗi học viên mà thời gian đào tạo bằng lái b2 sẽ khác nhau. Trung bình, học viên sẽ tốn mất 3 – 4 tháng để hoàn thành và có được bằng lái b2.

5. Những giấy tờ cần chuẩn bị khi đi đăng ký học b2 là gì?

Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tuỳ thân gồm có CCCD và các loại bằng lái xe đã có. Trung tâm sẽ hướng dẫn và hỗ trợ những biểu mẫu đăng ký cần có theo quy định cho bạn.

Trên đây là những thông tin đã được tổng hợp về việc đăng ký học lái xe ô tô b2 tại Thủ Đức. Nếu bạn chưa tìm được nơi học bằng lái xe uy tín. Hãy đến với trường đào tạo lái xe Sài Gòn Tourist. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn miễn phí. Tham khảo thêm nhiều thông tin khác về bằng b2 tại mục bài viết. Chúc bạn sẽ tìm được nơi học bằng lái phù hợp và có được giấy phép lái xe như mong muốn.