4 lưu ý thi giấy phép lái xe hạng B1 từ năm 2024

Từ năm 2024, việc thi giấy phép lái xe hạng B1 sẽ được thay đổi theo Thông tư 04 đã được cập nhật của Bộ Giao thông Vận tải ban hành. Theo đó có bổ sung một số điều về việc đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Chương trình đào tạo lái xe ô tô sẽ có những thay đổi đáng chú ý gì? Hãy cùng trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn Tourist tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết.

Thi giấy phép lái xe hạng B1 cần lưu ý gì?

4 lưu ý thi giấy phép lái xe hạng B1 từ năm 2024
Bằng lái xe B1 sẽ có những thay đổi gì?

Những điều mà học viên cần lưu ý khi thi bằng lái xe B1 được áp dụng từ 1/1/2024, bao gồm:

1. Thay đổi về thời gian thực hành lái xe

Căn cứ vào Thông tư 04 của Bộ GTVT, học viên khi đăng ký học bằng lái xe số tự động B1. Thì thời gian học thực hành lái xe sẽ được thay đổi như sau:

• Thời gian thực hành lái xe trên sân tập từ 45 giờ giảm xuống còn 41 giờ tập.
  • Thực hành lái xe đường trường thì thời gian 20 giờ tăng lên 24 giờ.

Đối với học viên tham gia học bằng lái xe B1, xe cơ khí, xe số sàn và bằng lái B2. Thời gian thực hành lái xe cũng có sự thay đổi:

• Giảm thời gian thực hành ở sân tập lái từ 45 giờ xuống 41 giờ
  • Tăng thời gian lái thực tế ở đường trường từ 36 giờ lên 40 giờ

2. Điều kiện thi bằng lái xe B1 năm 2024

Điểm thay đổi mới trong Thông tư 04 mà bạn cần biết chính là về điều kiện thi giấy phép lái xe hạng B1. Theo đó, tính từ năm 2024, quy định mới của Bộ GTVT về yêu cầu về người được đăng ký thi bằng lái cần phải đạt những điều sau:

1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam
  2. Đủ 18 tuổi tính đến ngày dự sát hạch lái xe
  3. Không yêu cầu về trình độ văn hoá
  4. Không mắc các bệnh thuộc nhóm 2, phục lục số 1 theo quy định tại Thông tư 24 năm 2025 của Bộ GTVT

3. Quy định về việc học lái xe cabin mô phỏng

4 lưu ý thi giấy phép lái xe hạng B1 từ năm 2024
Quy định về việc học lái xe cabin mô phỏng

Thời gian học trên cabin mô phỏng dành cho bằng B1, B2 và C phải đủ 3 giờ/khóa. Trong trường hợp, học viên học nâng hạng xe thì thời gian học sẽ là 1 giờ/khoá. Học viên cần nắm để có kế hoạch học tập phù hợp. Tránh trường hợp không thể sắp xếp để đáp ứng được điều kiện này.

Bên cạnh đó, bộ GTVT cũng yêu cầu tiêu chuẩn cho các xe phục vụ cho quá trình học và giảng dạy thực hành lái xe. Theo đó, ở mỗi xe cần phải trang bị thiết bị giám sát thời gian và quãng đường (DAT) theo quy định tại Thông tư 04.

4 lưu ý thi giấy phép lái xe hạng B1 từ năm 2024
Xe tập lái cần được trang bị thiết bị theo yêu cầu

4. Cấu trúc đề thi bằng lái xe B1 mới nhất 2024

Nội dung đề thi bằng lái xe B1 mới nhất

Kể từ 2024, về nội dung thi giấy phép lái xe hạng B1 cũng được thay đổi. Nội dung bài thi bằng lái B1 sẽ bao gồm:

• Thi lý thuyết: gồm có 30 câu hỏi
  • Thi mô phỏng: thí sinh phải giải quyết những tình huống sẽ xảy ra trên máy tính. Bài thi có 10 câu tình huống mỗi bài 5 điểm/tình huống
  • Thi lái xe sa hình: thí sinh chạy theo 11 bài sa hình
  • Thi lái xe đường trường: thực hiện theo hiệu lệnh của sách hạch viên

Nơi đăng ký thi giấy phép lái xe hạng B1 uy tín

Có rất nhiều địa chỉ đăng ký giấy phép lái xe nhưng chất lượng ở mỗi nơi mỗi khác. Chính vì vậy, việc tìm kiếm nơi đào tạo bằng lái xe luôn là vấn đề khó khăn với nhiều người. Hiểu được điều này, trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn Tourist đã được thành lập và ra đời. Với lịch sử năm lâu trong việc đào tạo nhiều tay lái chất lượng. Trung tâm tự hào là một trong những địa chỉ thi giấy phép lái xe hạng B1 được đánh giá cao hiện nay.

Những lưu ý khi thi giấy phép lái xe hạng B1 2024

Đến với trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn Tourist, bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Trung tâm chuyên đào tạo các khoá học bằng lái xe hạng A1, A2, B1, B2,C, D và nâng dấu hạng xe. Với lợi thế là trung tâm dạy lái xe được đầu tư cơ sở hạ tầng và bãi tập đạt chuẩn. Mỗi năm trung tâm vinh hạnh được hàng nghìn học viên lựa chọn.

Việc thay đổi trên đây về việc thi giấy phép lái xe hạng B1 đã được tổng hợp trên đây. Mong rằng đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Hãy theo dõi website của trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn Tourist để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay về việc đào tạo bằng lái xe. Mến chúc bạn sẽ có được giấy phép lái xe như ý muốn.