Các bước đăng ký lịch đăng kiểm trên ứng dụng online

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc đăng kiểm ngày càng dễ dàng hơn khi lái xe có thể đăng ký lịch đăng kiểm trên ứng dụng online.

Đăng ký lịch đăng kiểm trên ứng dụng online là lựa chọn lý tưởng giúp chủ xe đặt lịch kiểm định ở bất cứ đâu mà không cần tới trung tâm đăng kiểm như trước đây giúp người lái đăng ký lịch đăng kiểm trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải, tránh cho lái xe phải mất nhiều thời gian chờ đợi, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã triển khai số hoá và xây dựng app đăng kiểm.

Người dân cần kiểm định xe có thể thực hiện đăng ký lịch đăng kiểm trên ứng dụng online vào các khung giờ trống mà không cần tới trực tiếp cơ quan đăng kiểm như trước.

Ưu điểm khi đăng ký lịch đăng kiểm trên ứng dụng online

Việc đăng ký lịch đăng kiểm xe trên ứng dụng online đang trở thành một xu hướng phổ biến trong lĩnh vực giao thông.

Thay vì phải đến trực tiếp trạm kiểm định, người dùng có thể sử dụng ứng dụng di động để đăng ký và quản lý lịch đăng kiểm một cách tiện lợi.

Ưu điểm khi đăng ký lịch đăng kiểm trên ứng dụng online

Dưới đây là một số ưu điểm khi sử dụng ứng dụng online để đăng ký lịch đăng kiểm.

Tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc đăng ký lịch đăng kiểm trên ứng dụng online là tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Người lái xe có thể đăng ký lịch kiểm tra xe bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu, chỉ cần có kết nối internet. Không cần phải di chuyển đến trạm kiểm định hoặc phải xếp hàng chờ đợi lâu tại đó.

Việc đăng ký trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu cho công việc và các hoạt động khác.

Tính chính xác cao và khả năng lên lịch linh hoạt

Ứng dụng đăng ký lịch đăng kiểm online cung cấp thông tin chính xác và chi tiết về các khung giờ trống trong lịch kiểm định.

Bạn có thể chọn thời gian phù hợp với lịch trình cá nhân và lên lịch kiểm định một cách linh hoạt. Điều này giúp tránh tình trạng đông đúc và đảm bảo rằng bạn sẽ có một cuộc hẹn kiểm định xe thuận tiện cho mình.

Nhắc nhở và thông báo

Ứng dụng đăng ký lịch đăng kiểm thường cung cấp chức năng nhắc nhở và thông báo để giúp bạn không quên cuộc hẹn kiểm định.

Bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở qua tin nhắn hoặc email trước thời điểm kiểm định xe. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ cuộc hẹn quan trọng và đảm bảo sự an toàn và tuân thủ quy định giao thông

Hướng dẫn đăng ký lịch đăng kiểm trên ứng dụng online

Hiện nay, người dân có nhu cầu đăng ký kiểm định kỳ phương tiện sẽ thực hiện đăng kiểm online trên website hoặc tải app đăng ký đăng kiểm để tiến hành đặt lịch.

Chủ phương tiện để đăng ký lịch hẹn đăng kiểm online thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang http://ttdk.com.vn/ hoặc tải app TTDK qua CH Play hay App Store. Tiếp theo bấm chọn “Cài đặt” và chờ ứng dụng được cài trên thiết bị di động cá nhân.

App đặt lịch đăng kiểm ô tô

Bước 2: Đăng ký tài khoản/đăng nhập

• Trường hợp đăng ký đăng kiểm xe ô tô online lần đầu, chủ xe nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu gồm: họ tên, số điện thoại, biển số xe, đặt mật khẩu và nhập lại mật khẩu. Sau đó chọn “đăng ký” để tạo tài khoản. Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, chủ xe thực hiện đăng nhập vào ứng dụng.
  • Trường hợp đã có tài khoản, chủ xe nhập số điện thoại và mật khẩu đã đặt trước để truy cập.
Đăng ký/ đăng nhập tải khoản app đặt lịch đăng kiểm

Bước 3: Đặt lịch đăng kiểm

Sau khi đăng nhập, chủ tài khoản nhấp vào đặt lịch để tiến hành đặt lịch đăng kiểm ô tô.

Đặt lịch đăng kiểm ô tô

Bước 4: Nhập thông tin đăng ký lịch đăng kiểm trên ứng dụng online

• Sau khi vào ô “Đặt lịch” thì hệ thống sẽ tự động hiển thị thông tin về họ và tên; số điện thoại; biển số xe. Tiếp theo, chủ sở hữu phương tiện cần kiểm tra thông tin gồm: ngày hết hạn đăng kiểm, màu biển, loại phương tiện.
  • Sau khi hoàn tất kiểm tra, chủ xe sẽ chọn khu vực phù hợp, thuận tiện với bản thân. Danh sách trung tâm đăng kiểm thuộc tỉnh/thành phố sẽ hiển thị trên màn hình. Chủ xe tiếp tục chọn trung tâm đăng kiểm và xác nhận ngày, giờ còn trống để đặt lịch hẹn.

Bước 5: Chọn “đăng ký”

Sau khi hoàn thành đầy đủ thông tin, chủ xe chọn “Đăng ký”, nếu thông tin đã đầy đủ thì hệ thống sẽ thông báo đăng ký lịch thành công.

Chủ phương tiện chờ đến thời gian đã lên lịch để đăng kiểm xe ô tô một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn đang có nhu cầu học lấy bằng lái xe các loại thì Trung tâm dạy nghề lái xe Sài GÒn tourist là một trong những địa chỉ đáng tin cậy.

Liên hệ ngay HOTLINE 0902.585.786- THẦY HƯNG để được hỗ trợ chi tiết nhất.